Blog

4 สเตปการเตรียมตัวก่อนออกเที่ยวในช่วงหน้าฝน

ในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน เป็นช่วงเริ่มต้นของการเปิดเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ แต่เม็ดฝนที่โปรยลงมาเหล่านี้ ก็ไม่อาจทำให้แพลนเที่ยวของใครหลายคนต้องพับเก็บไปได้ สำหรับคนไหน คู่รักไหน หรือครอบครัวไหน ที่มีแพลนเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้ ถ้ามีการเตรียมตัวและเตรียมพร้อมที่ดี เที่ยวหน้าฝนก็เที่ยวได้อย่างสุขใจ เช็กพิกัดเที่ยว+ที่พักให้พร้อม   สิ่งสำคัญข้อแรก คือการมีแบบแผนการเดินทางและที่พักที่เหมาะสม โดยดูสถานที่ที่จะไป มีรูปแบบการเดินทางแบบไหน ต้องทำการศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนออกเดินทาง รวมถึงเลือกที่พักที่เหมาะสม สามารถเดินทางได้สะดวก หรือมีวิวจากหน้าห้องที่สวยถูกใจ แต่อย่างไรก้ตามควรจองล่วงหน้ามาก่อน เผื่อเหตุฉุกเฉินโรงแรมเต็มจะลำบากได้   เตรียมรถยนต์ให้พร้อม   สำหรับขั้นตอนการเตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนให้ดำเนินไปได้อย่างปลอดภัย คือความพร้อมของคนขับและสภาพรถยนต์ ดังนั้นก่อนออกเดินทางวันจริง ขอแนะนำให้ตรวจสภาพรถ น้ำมัน และยางให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน จะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ เพราะฤดูฝน เป็นช่วงที่ถนนจะมีน้ำนอง และมีความลื่น ทำให้ขับขี่ได้ยากมากกว่าปกติ   เตรียมยาให้ครบถ้วน   ฤดูฝนเป็นฤดูที่มีอาการแปรปรวนได้บ่อย ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพได้ง่าย ๆ ดังนั้นหากต้องการเที่ยวในหน้าฝนให้สนุกและปลอดภัย การเตรียมความพร้อมเรื่องยาต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว ต้องมียาเฉพาะ ในการเดินทางไปต่างที่ อาจหาซื้อยาสำคัญ ๆ หรือแบบเจาะจงได้ยาก การเตรียมพร้อมมาก่อนจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

Read More

3 เหตุผลที่ทาสแมวควรมีห้องน้ำแมวอัตโนมัติไว้ในบ้าน

สำหรับทาสแมวที่รักและบูชาแมว แต่ไม่ค่อยจะมีเวลาว่างเท่าไร เพราะต้องทำงานหนักหาเงินมาปรนเปรอเจ้านาย ทำให้บางครั้งปล่อยให้กระบะทรายแมวสกปรก เจ้านายไม่พอใจ ตะกุยทรายบ้าง ไม่ยอมเข้าไปขับถ่ายบ้าง สุดท้ายต้องพาไปหาหมอรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ วันนี้เราเลยจะมาบอกข้อดีของห้องน้ำแมวอัตโนมัติให้ทาสแมวซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติติดบ้านไว้ รับรองว่าเจ้าแมวก็ชอบใจ ทาสแมวอย่างเราก็สุขใจอย่างแน่นอน   ทำธุระปุ๊บ ทำความสะอาดปั๊บ นึกถึงเวลาที่เราเข้าห้องน้ำ แต่ยังไม่ได้กดชักโครก เจ้าเหมียวก็คงจะคิดอย่างเดียวกันเมื่อเห็นกระบะทรายแมวที่ยังไม่ได้ทำความสะอาด จะดีแค่ไหน หากว่าเจ้าเหมียวของเราทำธุระเสร็จแล้ว ห้องน้ำแมวจะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ เหมือนกับตอนที่ยังไม่ทำความสะอาด ดังนั้น หากว่าใครอยากให้เจ้านายใช้ห้องน้ำสะอาด ๆ จัดเลย  มีระบบกำจัดกลิ่น  ห้องน้ำแมวอัตโนมัติส่วนมากจะมีระบบกำจัดกลิ่นทันทีที่ใช้งาน ทำให้ไม่มีกลิ่นรบกวน สามารถวางในห้องนั่งเล่น หรือพื้นที่ที่คนใช้งานได้ ไม่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน เสริมสร้างสุขอนามัยที่ดีภายในบ้าน และที่สำคัญคือ เราไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดบ่อย ๆ เพราะสิ่งที่น้องแมวขับถ่ายจะถูกเก็บในถังจนกว่าจะเต็ม  สวยงามเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่ง หมดปัญหาเรื่องบ้านไม่สวย หรือมีกระบะทรายวางอยู่ในบ้าน ทำให้บ้านดูสกปรก เพราะดีไซน์ของห้องน้ำแมวอัตโนมัติจะมีความทันสมัย สวยงาม มินิมอล เหมาะกับการตกแต่งภายในบ้านอย่างแน่นอน    ทาสแมวคนไหนยังไม่ได้ซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติ แนะนำให้ลองเลือกซื้อได้ ดีงามอย่างแน่นอน     

Read More

4 หนังรักสำหรับวันวาเลนไทน์ และ 4 หนัง self-love สำหรับคนโสด

วาเลนไทน์นี้ เรามีหนังรักสำหรับคืนเดทวันวาเลนไทน์กัน เรามีหนังดี ๆ มาฝากให้ทั้งคู่รักที่ต้องการฉลองวันลาเวนไทน์ด้วยกัน และจบค่ำคืนดี ๆ

Read More

รู้หรือไม่? บัญชี Netflix ใช้ได้ถึง 5 คน 5 โปรไฟล์!

Netflix หนึ่งในผู้ให้บริการสตรีมหนัง และซีรี่ย์ในรูปแบบ subscription ที่มีผู้ใช้มากที่สุดเจ้าหนึ่งในโลก นิยมมาก ๆ ที่จะจ่ายเงินค่า subscription เพียง 1 บัญชี

Read More
วัยรุ่นฟังเพลง

สงสัยไหม? ทำไมเราถึงชอบฟังเพลงซ้ำๆ ได้เป็นเวลานาน

เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายท่านมักจะชอบเปิดเพลงเดิมฟังซ้ำไป เป็นหลักเดือน หลักปี หรือบางครั้งหลางคนก็เข้าแอปพลิเคชันเพลง

Read More

ชี้ชัด! อยากทำกำไรกับ DW ต้องดูปัจจัยอะไรบ้าง?

DW จัดเป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์การลงทุนที่มีการอ้างอิงราคากับหุ้นและดัชนีอ้างอิงที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้แบบทวีคูณ

Read More

ไขข้องสงสัย! “Music Festival” ต่างจาก “คอนเสิร์ต” อย่างไร?

ถ้าพูดถึงหนึ่งในความสำเร็จของอุตสาหกรรมเพลงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการจัดงานเทศกาลดนตรีต่างๆ

Read More

2 Baddies – NCT 127 คัมแบค Hip Hop สุดปัง พร้อมลัดฟ้าทัวร์

คัมแบคอย่างเป็นทางการแล้วจ้า สำหรับหนุ่ม ๆ ตัวเลขจากค่ายดัง SM Entertainment มาพร้อมกับอัลบั้มชุดที่ 4 ขนแนวเพลง Hip Hop Dance บีทหนัก

Read More

sustainable business คืออะไร? 3 องค์กรชั้นนำไหนที่เอาจริงในเรืองนี้ 

Sustainable business หรือ ธุรกิจที่ยั่งยืนคือแนวคิดในการสร้างหลักประกันว่าธุรกิจจะยังคงสามารถดำเนินการได้ในอนาคตโดยไม่ได้มุ่งไปที่ผลกำไร

Read More

ชี้เป้า 3 Gadget สำหรับเด็ก สุดเจ๋งต้องโดนประจำปี 2022!

เพื่อการพัฒนาทั้งด้านสติปัญญาและความฉลาดทางอารมณ์ของเด็กให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในสิ่งสำคัญคือ Gadget สำหรับเด็ก

Read More