Netflix หนึ่งในผู้ให้บริการสตรีมหนัง และซีรี่ย์ในรูปแบบ subscription ที่มีผู้ใช้มากที่สุดเจ้าหนึ่งในโลก นิยมมาก ๆ ที่จะจ่ายเงินค่า subscription เพียง 1 บัญชี และแชร์กันในหมู่เพื่อน หรือครอบครัว เพราะสามารถสร้างโปรไฟล์ผู้ชมได้ถึง 4+1 โปรไฟล์ ได้แก่โปรไฟล์ปกติ หรือโปรไฟล์ผู้ใหญ่ 4 โปรไฟล์ และมีโปรไฟล์เด็กที่สร้างโดยอัตโนมัติอีก 1 โปรไฟล์ ซึ่งโปรไฟล์เด็กนี้ จะมีเนื้อหาเฉพาะที่เหมาะกับเด็กเท่านั้น จะไม่มีเนื้อหาที่ถูกจัดให้เป็นเรท 18+ หรือเนื้อหาที่มีความรุนแรงไม่ว่าจะทางคำพูด การกระทำ หรือทางเพศ แต่รู้กันหรือเปล่าว่าจริง ๆ แล้วโปรไฟล์เด็กที่ทาง Netflix สร้างมานั้น สามารถเปลี่ยนให้เป็นโปรไฟล์ผู้ใหญ่ได้ด้วย ทำให้สามารถแชร์บัญชีได้มากถึง 5 คนเลยนั่นเอง ทำให้คุณได้ใช้บัญชี Netflix และจ่ายค่า subscription ในราคาที่คุ้มค่ากว่าเดิมเสียอีก ! […]
วัยรุ่นฟังเพลง
  เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายท่านมักจะชอบเปิดเพลงเดิมฟังซ้ำไป เป็นหลักเดือน หลักปี หรือบางครั้งหลางคนก็เข้าแอปพลิเคชันเพลง แล้วเลือกเปิดแต่เพลงที่คุณเซฟไว้ในเพลย์ลิสต์เท่านั้น แล้วก็เปิดวนไปทั้งวัน ไม่ว่าจะเปิดฟังขณะขับรถ ทำกิจกรรมต่างๆ ทำงาน หรือขณะที่พักผ่อนอยู่ในห้องของตัวเองอีกด้วย แต่เคยสงสัยกันไหมว่า? ทำไมเราถึงชอบเปิดเพลงซ้ำๆ ฟังวนไป วันนี้เราขอพาคุณมาไขข้อสงสัยพร้อมกัน   การเชื่อมโยงกับความรู้สึกของผู้ฟัง มาเริ่มจากเหตุผลแรกอย่างการเชื่อมโยงกับความรู้สึกของผู้ฟังที่ชัดเจน สำหรับผู้ฟังหลายคนแล้ว การได้ฟังเพลงซ้ำๆ จะทำให้คุณเกิดจินตนาการและสามารถร้อง คาดเดาท่วงทำนองของเพลงนั้นๆ ได้ นอกจากนี้ การฟังเพลงซ้ำๆ เหมือนเป็นการเชื่อมโยงประสบการณ์ ความรู้สึกเหล่านั้นของผู้ฟังได้ ทำให้ยิ่งรู้สึกมากขึ้นไปอีก ยกตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังรู้สึกอินเลิฟ หรือมีความสุขกับชีวิตรักของคุณ การได้ฟังเพลงที่รู้สึกแฮปปี้ มีความสุข ก็ยิ่งทำให้คุณอินตามได้ง่ายกว่า เข้าถึงความหมาย และเข้าใจห้วงความรู้สึกนั้นได้มากกว่า   การเสพติดการฟังดนตรี การที่คุณได้ทำอะไรซ้ำๆ แน่นอนว่ามักจะเกิดความรู้สึกหรือผลกระทบขึ้นในจิตใจคุณ นั่นก็หมายความว่าดนตรีหรือเพลงที่คุณเปิดฟังอาจทำให้คุณชื่นชอบจนรู้สึกว่าขาดไม่ได้แบบไม่รู้ตัว เพราะเพลงก็เหมือนกับการเสพติด ที่ยิ่งคุณชอบอารมณ์ตอนขณะฟังเพลงมากเท่าไร ก็ยิ่งรู้สึกว่าคุณก็ยิ่งชอบและมักจะใส่เรื่องราวของคุณเองเข้าไปในนั้นด้วย   เป็นยังไงกันบ้างสำหรับข้อมูลสำหรับคอเพลงที่เห็นแล้วว่าเพลงย่อมมีออิทธิพลต่อการฟัง […]
DW จัดเป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์การลงทุนที่มีการอ้างอิงราคากับหุ้นและดัชนีอ้างอิงที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้แบบทวีคูณ ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีข่าวคราวว่า มีนักลงทุนสามารถสร้างกำไรจาก DW ได้ถึงเกือบ 4 ล้านบาทจากเงินต้นทุนเพียงหลักพันเท่านั้น และจุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดสำคัญที่ทำให้นักลงทุนจากทั่วทุกมุมโลกต่างให้ความสนใจที่เริ่มลงทุนกับสินทรัพย์อย่าง DW มากขึ้น ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการสร้างผลตอบแทนกับการลงทุน DW แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นพิจารณาอย่างไรเพื่อสามารถสร้างกำไรจาก DW ได้ ลองมาทำความรู้จักกับ 3 ปัจจัยที่ต้องเช็กให้ดีก่อนลงทุน DW ที่นำมาฝากในวันนี้กัน! เลือกลงทุนให้ถูกจังหวะ โดยปกติแล้ว นักลงทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ทั่ว ๆ ไปอย่างหุ้น หรือ กองทุนนั้นจำเป็นที่ต้องถือสินทรัพย์เอาไว้ในระยะเวลาหนึ่ง จากนั้นจึงทำการซื้อขายเพื่อสร้างผลตอบแทน ซึ่งในหลาย ๆ ครั้ง ตลาดการลงทุนที่มีความผันผวนก็สามารถสร้างโอกาสการขาดทุนได้เช่นกัน แต่สำหรับการลงทุน DW นั้น นักลงทุนสามารถสร้างกำไรกับ DW ได้ทั้งในช่วงตลาดขาขึ้น และ ตลาดขาลง โดยสังเกตจากหุ้น หรือ ดัชนีอ้างอิงเป็นหลัก เช่น หากหุ้นอ้างอิงกำลังปรับตัวสูงขึ้น […]
ถ้าพูดถึงหนึ่งในความสำเร็จของอุตสาหกรรมเพลงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการจัดงานเทศกาลดนตรีต่างๆ อย่าง Music Festival ที่ตลาดเพลงทั่วโลกต่างก็ปรับตัว จัดงานและรูปแบบการแสดงให้เข้ากับกระแสโลกในปัจจุบัน แต่ “Music Festival” หรือ “มหกรรมเทศกาลดนตรี” ที่ว่านี้จะแตกต่างจากการจัด “คอนเสิร์ต” ที่หลายคนคุ้นเคยอย่างไร เราขอพาคุณไปหาคำตอบพร้อมกัน! Music Festival ต่างจากการจัดคอนเสิร์ตอย่างไร? สามารถเสพความสนุกจากศิลปินที่หลากหลายได้ในเวลาเดียวกัน เนื่องจากในปัจจุบันนี้ ศิลปินหลายคนต่างเริ่มออกผลงานเพลงออกมาเป็น Single หรือในจำนวนเพลงที่น้อย ทำให้พวกเขาอาจจะยังไม่มีแนวโน้มที่จะขึ้นคอนเสิร์ตเป็นของตัวเองนั่นเอง แต่ในขณะที่การจัด Music Festival จะทำให้ศิลปินหลากคนสามารถมารวมตัวกันในมหกรรมดนตรีนี้ ให้คุณได้ฟังเพลงใหม่ล่าสุดจากพวกเขา แบบที่ไม่ต้องรอให้ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่นั่นเอง กิจกรรมตลอดทั้งงาน Music Festival ค่อนข้างแน่น แน่นอนว่า ถ้าหากพูดถึงมหกรรมเทศกาลดนตรี นั้นย่อมมีมากกว่าการที่ศิลปินขึ้นร้องเพลงบนเวทีแน่นอน แต่ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้คุณร่วมสนุก ในโซนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มถ่ายภาพกับศิลปินที่คุณรัก มุมขายของที่ระลึก เกมสนุกๆ รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย […]
  คัมแบคอย่างเป็นทางการแล้วจ้า สำหรับหนุ่ม ๆ ตัวเลขจากค่ายดัง SM Entertainment มาพร้อมกับอัลบั้มชุดที่ 4 ขนแนวเพลง Hip Hop Dance บีทหนัก โชว์นีโอคัลเจอร์อย่างแท้จริง ทั้งยังกวาดยอดอาทิตย์แรกได้กว่า 1,547,595 อัลบั้ม! งานนี้ซีจือนี่ทั่วโลกคือปริ่มสุด ขอขอบคุณรูปจาก smtown.com   ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ตอนเวลา 22.00 น. ของประเทศไทย แอคเคาท์ออฟฟิชเชียลของ NCT 127 ได้มีการประกาศคัมแบ็อกของหนุ่ม ๆ ทั้ง 9 คน พร้อมภาพทีเซอร์ 2 ใบ ทำเอาแฟน ๆ ฮือฮากันยกใหญ่ ถือได้ว่าเป็นการกลับมาในรอบปีกว่าที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้น ในคราวนี้หนุ่ม […]
  Sustainable business หรือ ธุรกิจที่ยั่งยืนคือแนวคิดในการสร้างหลักประกันว่าธุรกิจจะยังคงสามารถดำเนินการได้ในอนาคตโดยไม่ได้มุ่งไปที่ผลกำไรสูงสุดอย่างเดียว แต่ยังคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย  โดยใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และการรีไซเคิลวัสดุเหลือใช้ และยังต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกสิ่งที่พวกเขาทำจะไม่ส่งผลเสียต่อชุมชนรอบ ๆ ตัวพวกเขาในทางใดทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นจากมลภาวะหรือการใช้แรงงานที่ไม่เป็นธรรม  ในหลายปีที่ผ่านมา sustainable business หรือ ธุรกิจที่ยั่งยืน เป็น หนึ่งในเรื่องที่คนทั่วโลก กำลังให้ความสนใจ โดยเฉพาะแวดวงการทำธุรกิจ เนื่องจากเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และ ทำให้ผู้บริโภคร่วมรู้สึกไปในทิศทางเดียวกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงนำเอา 2  องค์กรที่ นำ sustainable business โมเดลมาปรับใช้ จนถือว่าเป็นตัวอย่างให้กับ หลายๆ ธุรกิจได้เริ่มทำตาม มาฝากกัน  Starbucks  Starbucks ถือได้ว่าเป็น 1 ในองค์กรที่นำหลักการของ sustainable business มาปรับใช้อย่างยาวนาน และ ยังถือว่าเป้น […]
  Sustainable business หรือ ธุรกิจที่ยั่งยืนคือแนวคิดในการสร้างหลักประกันว่าธุรกิจจะยังคงสามารถดำเนินการได้ในอนาคตโดยไม่ได้มุ่งไปที่ผลกำไรสูงสุดอย่างเดียว แต่ยังคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย  โดยใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และการรีไซเคิลวัสดุเหลือใช้ และยังต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกสิ่งที่พวกเขาทำจะไม่ส่งผลเสียต่อชุมชนรอบ ๆ ตัวพวกเขาในทางใดทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นจากมลภาวะหรือการใช้แรงงานที่ไม่เป็นธรรม  ในหลายปีที่ผ่านมา sustainable business หรือ ธุรกิจที่ยั่งยืน เป็น หนึ่งในเรื่องที่คนทั่วโลก กำลังให้ความสนใจ โดยเฉพาะแวดวงการทำธุรกิจ เนื่องจากเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และ ทำให้ผู้บริโภคร่วมรู้สึกไปในทิศทางเดียวกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงนำเอา 2  องค์กรที่ นำ sustainable business โมเดลมาปรับใช้ จนถือว่าเป็นตัวอย่างให้กับ หลายๆ ธุรกิจได้เริ่มทำตาม มาฝากกัน  Starbucks  Starbucks ถือได้ว่าเป็น 1 ในองค์กรที่นำหลักการของ sustainable business มาปรับใช้อย่างยาวนาน และ ยังถือว่าเป้น […]
เพื่อการพัฒนาทั้งด้านสติปัญญาและความฉลาดทางอารมณ์ของเด็กให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในสิ่งสำคัญคือ Gadget สำหรับเด็ก เพราะนอกจากจะช่วยมอบความสนุกสนาน เสียงหัวเราะแล้ว ยังสามารถทอดแทรกบทเรียนต่าง ๆ ให้เด็ก ๆได้เรียนรู้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย   สำหรับพ่อแม่ที่กำลังมองหา Gadget สำหรับเด็ก ให้ลูก ๆ อยู่ บทความนี้เรามีมาแนะนำด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้น อัปเดตล่าสุดฉบับปี 2022 ราคาคุ้มค่าการใช้งาน และลูก ๆ ของคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน PlayShifu – Orboot Planet Mars Gadget สำหรับเด็กที่มาในรูปแบบลูกโลกดาวอังคาร จากแบรนด์ PlayShifu ที่เพียงแค่ สแกน Orboot Mars ด้วย Application ก็จะทำให้ดาวอังคารเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต นำพาเด็ก ๆ เข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยสุดหรรษา ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AR […]
พูดถึง “หนังอินเดีย” ภาพจำของคนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นความเยิ่นเย้อ เวิ่นเว้อ และเกินจริง ประเภทวิ่งข้ามเขาร้องเพลงจีบกัน แต่ในช่วงปีหลัง หนังอินเดียกลับสร้างความแปลกใจให้คนทั้งโลก ด้วยบทและ Production ที่น่าสนใจผิดกับยุคก่อน วันนี้เราเลยจะมาแจกลายแทงหนังอินเดียหลากรสชาติบน Netflix กัน ลองเปิดใจดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฝั่ง Bollywood ก็ปังไม่แพ้ใคร! 1. Gangubai Kathiawadi พูดถึงชื่อ “คังคุไบ” คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะถือเป็นภาพยนตร์ที่ปลุกกระแสหนังอินเดียไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงแกร่งแห่งมุมไบที่ถูกชายคนรักหลอกมาขายในซ่องในวัยเพียง 16 ปี ก่อนจะพลิกโฉมมาเป็นนักสู้ ยืนหยัดเพื่อผลักดันให้อาชีพโสเภณีที่ผู้คนต่างรังเกียจให้ได้รับการยอมรับและทัดเทียมอาชีพอื่น 2. Darlings บอกเล่าชีวิตหลังแต่งงานของสองสามีภรรยาที่สามีติดเหล้างอมแงม ทุกอย่างยิ่งชุลมุนเมื่อฝ่ายภรรยาผู้ซึ่งถูกสามีขี้เมาทำร้ายร่างกายแทบทุกวันตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการมีลูก แต่สามีกลับยังไม่เลิกเป็นคนอารมณ์รุนแรง ทำร้ายภรรยาแม้กระทั่งระหว่างที่เธอตั้งท้อง จึงเป็นเหตุให้เธอตัดสินใจลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่าง 3. Andhadhun เรื่องราวของนักเปียโนแสร้งตาบอดนามว่า “อากาซ” เขามีความสามารและเลือกจะหาเงินด้วยการเล่นเปียโนที่ร้านอาหาร ซึ่งนำพาเขาไปสู่เหตุระทึกขวัญ เมื่อเขาถูกจ้างไปเล่นที่บ้านพักของอดีตดาราดัง และดันได้เห็นการฆาตกรรมโดยบังเอิญ อากาซจะทำอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น […]
หากพูดถึงอุปกรณ์ต่อคอมพิวเตอร์ หลายๆ คนก็คงจะเคยได้ยินชื่อของสาย HDMI กันมาก่อนอย่างแน่นอน แต่หลายๆ คนก็อาจจะมีคำถามว่าเจ้าสายนี้คืออะไร หรือเอาไว้ทำอะไรกันแน่ ในบทความนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบพร้อมแนะนำร้านคุณภาพที่น่าตามไปซื้อกัน สาย HDMI คืออะไร? สาย HDMI นั้นย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface ซึ่งเจ้าสาย HDMI นั้นจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการส่งสัญญาณทั้งภาพและเสียงแบบดิจิทัล นั่นหมายความว่าเวลาที่เจ้าสายนี้ส่งสัญญาณภาพและเสียง จะไม่มีการบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดเล็กส่ง ส่งผลให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูง และได้สูงสมบูรณ์เหมือนต้นฉบับ   เอาไว้ทำอะไร? สำหรับสาย HDMI นั้นมักจะถูกนำไปใช้ในงานกราฟิก งานสื่อ งานด้าน IT ฯลฯ ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่ายมาก เพียงแค่ต่อกับคอมพิวเตอร์ จอโทรทัศน์ หรือมอนิเตอร์ ก็สามารถแสดงผลได้ทันที ดังจะเห็นได้ว่าเรามักจะเห็นว่าเจ้าสายอันนี้ถูกนำไปใช้เวลาที่เราพรีเซนต์งาน หรือต้องการนำภาพต่างๆ ขึ้นอีกจอหนึ่ง   หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง? ต้องบอกว่าสาย […]