ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing ไม่ได้เป็นซัมบอดี้ก็ทำได้

ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing

โลกออนไลน์ที่ขับเคลื่อนด้วยการรีวิวสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ทำให้เกิดการทำ Affiliate Marketing กันทั่วบ้านทั่วโลก ทำให้หลายคนสงสัยว่า Affiliate Marketing คืออะไร แล้วใครได้ประโยชน์มากกว่ากัน 

เมื่อโลกของการตลาดหมุนด้วยการรีวิวสินค้า

เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการรีวิวสินค้า หรือการรีวิวร้านอาหารเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่เราทุกคนชอบติดตาม และทำตาม เราจึงเห็นคนแห่กันไปร้านเด่นร้านดัง ต่อแถวยาว การตลาดแบบบอกต่อ เป็นการตลาดที่ได้ผลมาในทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะการลงคอนเทนต์รีวิวในปัจจุบัน ที่หากว่ากลายเป็นไวรัล ก็จะสามารถเพิ่มยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ

Affiliate Marketing คืออะไร

Affiliate Marketing หรือการตลาดแบบพันธมิตร เป็นการตลาดที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยผู้ขายหรือธุรกิจต่าง ๆ จะจ่ายค่าคอมมิชชันให้แก่ผู้ที่รีวิวสินค้า หรือชักชวนให้คนอื่นมาซื้อสินค้าได้ ทำให้สามารถถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด ขายสินค้าได้จำนวนมาก และไม่ต้องลงทุนลงโฆษณาเอง  

ใครได้ประโยชน์

การทำ Affiliate Marketing เป็นหนึ่งในแผนการตลาดที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการตลาดที่มีประสิทธิภาพและได้รับประโยชน์ทุกฝ่าย โดยลงทุนไม่มาก กล่าวคือ เจ้าของแบรนด์หรือแพลตฟอร์มจะมี Link ให้กับนักรีวิว เพื่อให้ปักหมุดพิกัดสินค้า เมื่อลูกค้าดูรีวิวแล้ว ชอบ อยากซื้อตามก็จะกด Link สินค้าดังกล่าว เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าจาก Link ดังกล่าว นักรีวิวก็จะได้เงินค่าคอมมิชชัน เป็นการตลาดที่ไม่เสียค่าโฆษณา 

Affiliate Marketing เป็นการตลาดที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ทำการตลาดออนไลน์ สำหรับนักรีวิวสามารถสมัครได้ที่แอป Shopee, Lazada และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *