รีวิว 3 ออนเซ็นดังเส้นถนนสุขุมวิท ตั้งแต่กทม – พัทยา!

ออนเซ็นดังเส้นถนนสุขุมวิท

เมื่อเธอทุกข์ใจให้ลองเอาเท้าจุ่มน้ำ แล้วถ้าเหนื่อยกายล่ะ จุ่มออนเซ็นก็ช่วยได้นะรู้ยัง? ใครที่ไม่เคยลอง ผู้เขียนขอแนะนำเลยว่านี่คือกิจกรรมที่คนอยากผ่อนคลายต้องห้ามพลาด

เพราะการแช่ออนเซ็นเป็นหนึ่งในวิธีบำบัดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการอาบน้ำของชาวญี่ปุ่นที่มีมาเนิ่นนาน โดยมีที่มามาจากภูมิประเทศของทางนั้นที่มีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับอยู่อีกหลายลูก จนก่อให้เกิดน้ำแร่ที่มีคุณสมบัติพิเศษรักษาโรคหลายประการ ทั้งยังให้ความอบอุ่นผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่แปลกที่คนประเทศเขาจะนิยมแช่บอออนเซ็นกันเป็นกิจวัตร และที่เส้นสุขุมวิทยิงยาวตั้แต่กรุงเทพฯ ไปจนถึงพัทยาเองก็มีหลายแห่งที่จำลองการแช่ออนเซ็นแบบต้นตำรับ ยกเอามาไว้ที่ไทยให้สัมผัสกันถึง 3 แห่ง ใครใกล้ที่ไหนก็จะได้ไปลองกัน!

 

Let’s Relax Onsen Thonglor ออนเซ็นรวมใจกลางสุขุมวิท สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ

เปิดกันที่ Let’s Relax Onsen หนึ่งสาขาเดียวที่ทำเป็นออนเซ็น ทั้งยังตั้งอยู่สุขุมวิทย่านทองหล่อที่เรียกว่าเป็น “ใจกลางคนเมือง แหล่งผสมผสานวัฒนธรรม” โดยที่ตั้งจะอยู่ภายในโรงแรม Grande Center Point Sukhumvit 55 ใครสะดวกขับรถมาก็สามารถจอดรถที่โรงแรมได้เลย หรือจะเดินทางมาด้วยรถ Shuttle Bus ที่มีรอบทุก ๆ 20 นาทีของโรงแรม จุดรับส่งเริ่มจากจากหน้า 7-11 ซอย 55 โดยลง BTS ทองหล่อทางออก 3 ก็ได้เช่นกัน

สำหรับเวลาเปิดทำการ จะเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 00.00 น. ให้คุณมาแช่ได้ตลอดเวลา ตอบโจทย์เรื่องความยืดหยุ่นของเวลาคนรุ่นใหม่สุด ๆ แถมยังมีให้เลือกมากถึง 5 บ่อ และมี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 40-42 องศาเซลเซียส แถมยังยึดตามหลักธรรมเนียมของญี่ปุ่นแท้ ๆ โดยนอกจากน้ำจะร้อนแล้ว ยังต้องถอดเสื้อผ้าทั้งหมด มีเพียงผ้าขนหนูผืนเล็กเท่านั้น

Kashikiri Onsen and Spa: ออนเซ็นเส้นสุขุมวิท สนองชีวิตส่วนตัวในสไตล์ญี่ปุ่น

มาต่อกันที่บ่อออนเซ็นสายสันโดษย่านสุขุมวิทอย่าง Kashikiri Onsen and Spa ออนเซ็นส่วนตัวสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นแบบสุด ๆ แถมยังไม่ต้องโป๊ต่อหน้าสาธารณะอีกด้วย ปัจจุบัน Kashikiri Onsen and Spa มีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่สาขาสุขุมวิท 49 (ทองหล่อ) และสุขุมวิท 101/1 (อุดมสุข) เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.30 น. และมีที่จอดรถของตนเองให้บริการทั้ง 2 สาขา

Yunomori Onsen & Spa ปลายทางออนเซ็นเส้นสุขุมวิท สาขาพัทยา!

ปิดท้ายกันด้วยยูโนะโมริออนเซ็นแอนด์สปา (Yunomori Onsen & Spa) ซึ่งถือได้ว่าเป็นออนเซ็นแห่งแรกของเมืองไทย โดยคำว่า Yunomori นั้นมีความหมายว่า “บ่อน้ำแร่ในสวนธรรมชาติ” เพราะฉะนั้นการตกแต่งของที่นี่จึงเน้นไปที่โทนสีน้ำตาลจากไม้ โทนสีเขียวจากต้นไม้ใบหญ้า ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปยังสวนสไตล์ญี่ปุ่นแสนร่มรื่นจริง ๆ แถมที่นี่ยังมีจุดเด่นมากมาย ด้วยกิจกรรมที่ไม่ใช่เฉพาะแต่การอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อน เพราะเขายังมีห้องพักผ่อนที่แสนสะดวกสบาย มีโซฟา มีปลั๊กไฟพร้อม ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่แบบรูฟท็อปที่มาพร้อมอาหารญี่ปุ่นสุดหรู ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน เนื้อวากิว หรือจะเป็น ชา กาแฟ ขนมหวานให้ครบ ราวกับย้ายตัวเองมาที่ญี่ปุ่นจริง ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *