sustainable business คืออะไร? 3 องค์กรชั้นนำไหนที่เอาจริงในเรืองนี้ 

Sustainable business หรือ ธุรกิจที่ยั่งยืนคือแนวคิดในการสร้างหลักประกันว่าธุรกิจจะยังคงสามารถดำเนินการได้ในอนาคตโดยไม่ได้มุ่งไปที่ผลกำไร

Read More

4 สเตปการเตรียมตัวก่อนออกเที่ยวในช่วงหน้าฝน

ในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน เป็นช่วงเริ่มต้นของการเปิดเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ แต่เม็ดฝนที่โปรยลงมาเหล่านี้ ก็ไม่อาจทำให้แพลนเที่ยวของใครหลายคนต้องพับเก็บไปได้ สำหรับคนไหน คู่รักไหน หรือครอบครัวไหน ที่มีแพลนเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้ ถ้ามีการเตรียมตัวและเตรียมพร้อมที่ดี เที่ยวหน้าฝนก็เที่ยวได้อย่างสุขใจ เช็กพิกัดเที่ยว+ที่พักให้พร้อม   สิ่งสำคัญข้อแรก คือการมีแบบแผนการเดินทางและที่พักที่เหมาะสม โดยดูสถานที่ที่จะไป มีรูปแบบการเดินทางแบบไหน ต้องทำการศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนออกเดินทาง รวมถึงเลือกที่พักที่เหมาะสม สามารถเดินทางได้สะดวก หรือมีวิวจากหน้าห้องที่สวยถูกใจ แต่อย่างไรก้ตามควรจองล่วงหน้ามาก่อน เผื่อเหตุฉุกเฉินโรงแรมเต็มจะลำบากได้   เตรียมรถยนต์ให้พร้อม   สำหรับขั้นตอนการเตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนให้ดำเนินไปได้อย่างปลอดภัย คือความพร้อมของคนขับและสภาพรถยนต์ ดังนั้นก่อนออกเดินทางวันจริง ขอแนะนำให้ตรวจสภาพรถ น้ำมัน และยางให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน จะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ เพราะฤดูฝน เป็นช่วงที่ถนนจะมีน้ำนอง และมีความลื่น ทำให้ขับขี่ได้ยากมากกว่าปกติ   เตรียมยาให้ครบถ้วน   ฤดูฝนเป็นฤดูที่มีอาการแปรปรวนได้บ่อย ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพได้ง่าย ๆ ดังนั้นหากต้องการเที่ยวในหน้าฝนให้สนุกและปลอดภัย การเตรียมความพร้อมเรื่องยาต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว ต้องมียาเฉพาะ ในการเดินทางไปต่างที่ อาจหาซื้อยาสำคัญ ๆ หรือแบบเจาะจงได้ยาก การเตรียมพร้อมมาก่อนจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

Read More

ใส่รากฟันเทียมเจ็บไหม? คำถามที่หลายคนสงสัย ไปหาคำตอบกัน

ปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันอาจสร้างความไม่สะดวกให้กับการใช้ชีวิตในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งถ้าใครมีปัญหาฟันที่ต้องมีการรักษา

Read More
A picture containing person, outdoor

ติดใจเพลงประกอบ Killing Eve ต้องรู้ กว่าจะมาเป็น OST ต้องผ่านอะไรบ้าง

เพลงประกอบของซีรีส์ Killing Eve คือหนึ่งในสิ่งที่ซีรีส์สร้างและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเพลงของ Unloved

Read More
house on fire

3 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มซื้อประกันอัคคีภัยสำหรับบ้านออนไลน์

เราต้องรู้ให้แน่ชัดก่อนว่ามีอะไรที่ต้องพิจารณา เพื่อให้การซื้อประกันไฟไหม้ผ่านออนไลน์คุ้มค่ามากที่สุด

Read More
วัยรุ่นฟังเพลง

สงสัยไหม? ทำไมเราถึงชอบฟังเพลงซ้ำๆ ได้เป็นเวลานาน

เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายท่านมักจะชอบเปิดเพลงเดิมฟังซ้ำไป เป็นหลักเดือน หลักปี หรือบางครั้งหลางคนก็เข้าแอปพลิเคชันเพลง

Read More
scuba_diving_sea_boat

ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนที่ราคา ต้องรู้อะไรก่อนบ้าง?

การเลือกซื้อเครื่องออกซิเจนที่ราคาเพียงอย่างเดียวก็คงไม่เพียงพอ วันนี้เลยพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดและปัจจัยในการเลือกซื้อกัน

Read More

4 หนังรักสำหรับวันวาเลนไทน์ และ 4 หนัง self-love สำหรับคนโสด

วาเลนไทน์นี้ เรามีหนังรักสำหรับคืนเดทวันวาเลนไทน์กัน เรามีหนังดี ๆ มาฝากให้ทั้งคู่รักที่ต้องการฉลองวันลาเวนไทน์ด้วยกัน และจบค่ำคืนดี ๆ

Read More
A picture containing person

มั่นคง พร้อมรับทุกความเสี่ยงด้วยการทำประกันชีวิต

รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลง ความเสี่ยงต่าง ๆ รอบตัวเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ อาชญากรรม หรือแม้แต่โรคร้ายใหม่ ๆ ปัจจุบันการทำประกันชีวิตกลายเป็นการซื้อความมั่นคงรูปแบบหนึ่งทั้งต่อชีวิตตัวเองและครอบครัว เพื่อให้เตรียมพร้อมรับเหตุที่ไม่คาดฝัน

Read More
ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing

ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing ไม่ได้เป็นซัมบอดี้ก็ทำได้

โลกออนไลน์ที่ขับเคลื่อนด้วยการรีวิวสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ทำให้เกิดการทำ Affiliate Marketing กันทั่วบ้านทั่วโลก ทำให้หลายคนสงสัยว่า Affiliate Marketing คืออะไร แล้วใครได้ประโยชน์มากกว่ากัน 

Read More