แกะดำ : ความเป็นผู้หญิงรักผู้หญิง มันไม่ใช่แฟชั่น

blacksheep1

 

ใช้ชื่อในเว็บว่าอะไรเหรอคะ?
ชะอุ๊ย! ชื่อในเว็บหรอคะ? Black_Sheep แปลว่าแกะดำค่ะ -*- เมื่อก่อนก็ประจำเว็บนี้แหล่ะค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ ค่อยมีเวลามากเท่าไร ก็เลยไม่ค่อยได้มาค่ะ อายุ 19 ค่ะ (แอบ เอ๊าะๆ) เอ่อคือว่าหนูก็คงไม่ตอบ แบบนางเอกหรอกเนอะ ว่าหนูเป็นคนอยู่ด้วยแล้วสบายใจ อบอุ่น อะไรอย่างเนี่ยะ -*- บุคลิกจริงๆ หนูเป็นติ๊งต๊องค่ะ แต่บ้ารึป่าวนี่ยังไม่ทราบนะค่ะ เหอๆ ง่ายๆ สบายๆ ลุย ๆ ค่ะ พูดตรงๆ ค่ะลักษณะท่าทาง ก็แบบว่าไม่ได้หวานจ๋อยอะไรอะคะ ออกแนวลุย ๆ มากกว่าค่ะเวลาแต่งตัวไปมหาวิทยาลัยก็แต่งหน้าทาปาก (นิดๆ) ให้มันไม่โทรมจนเกินไปอะค่ะ

นิยามตัวเองเป็นทอม หรือ ดี้ หรือเลสคะ แล้วคิดยังไงกับการแบ่งหมวดหมู่เช่นนี้
จริงๆ แล้วไม่อยากแบ่งแยกเลยค่ะ ยังไงทอมก็ผู้หญิง ดี้ก็ผู้หญิง ไหนจะเลสอีก ผู้หญิงทั้งนั้น แต่ถ้าจำเป็น ต้องตอบ อืมมมมม ก็คงเลสมั้งคะ เพราะฟ้าก็ไม่ได้แมนเหมือนผู้ชาย แต่ก็ไม่ได้มองผู้หญิงห้าว เหมือน ที่ดี้เขามอง มองผู้หญิงธรรมดานี่แหล่ะ

เล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟังบ้างได้มั้ยคะ?
ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับคำถาม (ออกแนวนางงาม) เกิดที่ลำปางเป็นคนเหนือค่ะ ครอบครัวมีแม่ มีตา มียาย แล้วก็มีป้าค่ะ งง อะดิค่ะ พ่อหายไปไหน? เสียตั้งแต่สมัยสักประมาณ ป.3-ป.4 ได้ละค่ะ เวลาว่างๆ ก็ไปเที่ยวกันตามประสาค่ะเป็นลูกคนเดียวค่ะ ไม่มีพี่ ไม่มีน้อง เรียนยังไม่จบค่ะ -**- พอดีหนูยังละอ่อน แต่เรียนทางด้านมนุษย์ศาสตร์ค่ะ เอกภาษาอังกฤษ

ตอนเด็กๆ เป็นเด็กยังไงคะ
ตอนเด็กๆ ชอบเล่นฟุตบอลด้วยแหล่ะค่ะ แถวบ้านก็มีแต่เพื่อนผู้ชาย เล่นต่อสู้ เล่นตีกัน มาตั้งแต่เด็กอะค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะเป็นทอมไปแล้วค่ะ อ่อ ซื้อชุดนักฟุตบอลด้วย ๕๕ ตลกอะ แต่ก็โตมาได้ด้วยการไม่เป็น ทอมนะคะ ออกแนวห้าวๆ มากกว่าค่ะ

รู้ตัวเมื่อไหร่ว่ารักผู้หญิง?
น่าจะประมาณ ป.4 ได้มั้งค่ะ แอบชอบคุณครูคนสวย มีแฟนตอนป.6 ค่ะ ที่โรงเรียนตอนเรียนตั้งแต่อนุบาล เป็นโรงเรียนหญิงล้วนน่ะค่ะแล้วก็จะมีแบบว่าน้องคนนั้น พี่คนนี้น่ารัก ก็จะเขียนจดหมาย(สื่อรัก) ไปขอเป็น พี่เป็นน้องอะไรอย่างเนี่ยะกันอะค่ะ

ความรักแต่ละครั้งเป็นอย่างไร?
(เหงื่อแตก) ความรักแต่ละครั้งก็คงขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะของเราอะค่ะ ถ้าสมัยเอ๊าะๆ ก็อาจจะเป็นแบบงอนเด็กๆ งุงิๆ ถ้าโตแล้วก็อาจจะคิดอะไรได้มากขึ้น วางแผนการณ์ไกลได้ละค่ะ (-*-เหมือนเริ่มบ้า) ถ้าไม่สมหวังหรอ ค่ะ? ทางออกก็คง sad หัวใจอยู่ประมาณ 24 ชั่วโมงนะค่ะแล้วหลังจากนั้นก็ไปหาอะไรทำ ไม่ให้เฉาน่ะค่ะ แต่คนเราก็ต้องมีบ้างใช่ป่ะค่ะ ที่แบบว่าอยู่คนเดียวแล้วเปลี่ยวหัวใจ ร้องห่มร้องไห้ แต่ยังไง เวลาก็จะ รักษาใจเราเองค่ะ (คารมๆ) ๕๕ ชอบใจจริงๆ (บ้าอีกละ)

เคยผิดหวังมากๆ มาหรือยัง
แต่ล่ะคนก็ความมากความน้อยมันต่างกันใช่ไหมคะ? ฟ้าว่าสำหรับฟ้ามากคงยังไม่เคยเจอค่ะ

คิดอย่างไรกับการอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัว กับการอยู่กันคนละบ้าน?
หนูว่ามันขึ้นอยู่กับสถานการณ์หรืออะไรหลายๆอย่างน่ะค่ะ แล้วครอบครัวที่ว่านี้มีแค่แค่เรา 2 คนหรือว่า จะต้องอยู่รวมกับญาติของฝ่ายไหนฝ่ายหนึ่งหรอคะ? แต่แน่นอน ปัญหาก็ต้องตามมาอยู่ละค่ะ สู้อยู่บ้านใคร บ้านมันดีกว่า เวลางอนกันจะได้ไม่ต้องเห็นหน้ากัน ๕๕๕ (เกินไปป่ะค่ะเนี่ยะ?) แต่ยังไงหนูก็ว่าขึ้นอยู่ที่ คนแต่ละคนมากกว่าแหละคะ แต่ถ้าเป็นหนู ณ ตอนนี้อยู่คนละบ้านดีละค่ะ แต่ถ้าโตๆ อาจจะอยู่ด้วยกัน ดีกว่า ก็ได้ (แหะๆ) พูดแล้ว งงๆ -*-

ครอบครัวรู้มั้ยว่าเราชอบเพศเดียวกันน่ะค่ะ
ก็น่าจะมีคนสงสัยบ้างอะคะ แต่ว่าเขายังไม่พูดค่ะ แม่เคยถามว่า มีแฟนเ๋ป็นผู้หญิงหรือเปล่า เห็นแต่ผู้หญิง โทรมา เห็นคุยแต่กับผู้หญิง เวลาเจอทอม ยายก็จะถามว่านั่นผู้หญิงหรือผู้ชาย ป้าก็จะชอบแซว ลองถาม ฟ้าสิ อะไรประมาณนี่อะค่ะ

คิดว่าเซ็กส์มีความสำคัญกับชีวิตคู่แค่ไหน?
เอ่อ (หน้าแดง) ก็น่าจะมีนะค่ะ เพราะว่าสัมผัสก็น่าจะบอกอะไรเราได้หลายๆ อย่างเวลาเรารักใครเราก็ อยากจะอยู่ใกล้ๆกับคนนั้นใช่ป่ะคะ การมีเซ็กส์กับคนรักบ่งบอกได้ว่า ร่างกายของแฟนเราเปลี่ยนไปไหม อ้วนหรือผอมลง แค่ไหน ๕๕๕๕

ถ้าวันหนึ่งคุณต้องสูญเสียความรักครั้งยิ่งใหญ่ไป จะเลิกรักผู้หญิงหรือไม่?
ง่ะ ไม่เห็นจำเป็นต้องเลิกรักผู้หญิงนิคะ เพราะว่าความเป็นผู้หญิงรักผู้หญิงก็อยู่ในตัวเรา ในใจเรา มันไม่ใช่แฟชั่น

แล้วเวลาคนทั่วไปเขาว่ามันเป็นแฟชั่น จะตอบเขาไปว่าไงคะ
คงเฉยๆ อะค่ะ มันเป็นยังไงมันอยู่ที่เรา เรารู้แก่ใจของเราดี

เคยคิดอยากมีลูกมั้ยคะ
เคยคิดค่ะ แต่แค่แวบบบบบบบบบเดียวนะค่ะ พอคิดอย่างจริงจัง คงไม่ง่ายคะ จะมีเด็กนี่ยากกว่าดูแลตัวเอง อีกนะคะฟ้าว่า ไหนจะต้องคิดว่า จะเลี้ยงอย่างไง ให้เขาเป็นคนดี เลี้ยงยังไงให้ไม่อดอยาก โอ่ยยยยย หลายอย่างค่ะ

เปิดเผยชีวิตรักกับครอบครัวมั้ย
กับครอบครัวสำหรับหนูว่ามันยังเร็วไปน่ะค่ะ แต่คนที่บ้านยังไงก็คงต้องรู้อยู่แล้วแหละค่ะ แต่กับคนรอบข้าง เช่นเพื่อนฝูง หรือ พี่ๆ น้องๆ หนูก็เปิด หนูไม่ได้ปิดอะไร -*- หนูว่าเดี๋ยวนี้มันสมัยใหม่ละค่ะ ส่วนใหญ่หนู ว่าคนก็คงรับได้ แต่ว่าคนที่เป็นคนแก่ เอ่อ หมายถึง คนที่โบราณน่ะค่ะ -*- เขาอาจจะยังรับตรงนี้ไม่ได้ก็ได้ แต่อีกหน่อย หนูว่าทุกวันนี้สังคมก็เปิดกว้างเรื่องนี้แล้ว แต่ยังไม่มากเท่าไร อีกหน่อยก็อาจจะเปิดกว้าง มากกว่านี้เพราะว่าการที่เป็นแบบนี้ไม่ได้ไปเดือดร้อนชีวิตใคร เป็นสิทธิส่วนบุคคลค่ะ

ถ้ามีกฎหมายให้เพศเดียวกันแต่งงานได้ จะแต่งหรือเปล่า
ไม่แน่นอนค่ะ เพราะมันยังเร็วไปที่จะคิด แต่ถ้าจะให้แต่งมันไม่ง่ายอะคะ มันคือเหมือนผู้ชายกับ ผู้หญิงที่คิดจะแต่งกันเลยนะคะ มีความรู้สึกว่าเรื่องแต่งานมันคือเรื่องใหญ่อะค่ะ

Share

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>