นก “ค่อยๆ คิดว่าตัวเราเป็นแบบนี้จริงเหรอ แล้วเราจะรับได้มั้ย”

nok2

เล่าความหลังครั้งเยาว์วัยให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ

นกเหรอ ก็โตด้วยการใช้ชีวิตกับแม่ซะส่วนใหญ่นะ รู้สึกว่าชีวิตวัยเด็กจำได้แต่ว่าเราอยู่กับแม่ทำ อะไรกับแม่เยอะมาก สำหรับพ่อก็นึกถึงพอได้เป็นช่วงๆ น่ะค่ะ เพราะพ่อนกทำงานต่างจังหวัดนานๆ ถึงจะกลับบ้าน พอพ่อกลับมาบ้านอยู่ด้วยทีพ่อก็ใจดีนะ แต่ดุที่สุดเลย เลยทำให้นกกับพ่อไม่ค่อยสนิทกัน แต่แม่บอกว่าพ่อรักนกมากนะ นกก็เข้าใจนะ

แต่นกรู้สึกว่าพ่อไม่ได้มีบทบาทที่ทำให้นกเติบโตขึ้นมาเท่าไหร่หน่ะค่ะ นิสัยส่วนใหญ่นกเลยจะคล้ายๆ กับแม่ (แต่เรื่องดื้อๆ นี่แม่บอกว่านกเหมือนพ่อมาก ใช่ซิ !!! อะไรที่แย่ๆ แม่โบ้ยให้พ่ออยู่เรื่อย อิอิ)

แล้วความรักในสมัยเด็กวัยรุ่นละคะ

ตอนเด็กนกก็ไม่ได้คิดอะไรนะค่ะ แม้แต่กับผู้ชายเพราะแม่นกจะสอนเสมอว่าให้รักนวลสงวนตัว แล้วก็ชอบยกตัวอย่างเด็กสาวๆ ที่ใจแตกให้ดูว่าถ้าเราทำอย่างนั้นจะเป็นยังไง นกก็เลยไม่ได้สนใจ เรื่องความรักเลย เป็นเด็กที่เฉยๆ เรื่องแบบนี้มากๆ จนเริ่มเข้ามัธยม เริ่มสนิทกับเพื่อน (นกเรียนญ.ล้วน
ค่ะ ตั้งแต่มอหนึ่งถึงมอหก) ก็เลยทำให้มีบ้างพอกุ๊กกิ๊กๆ ตามประสาวัยรุ่น แต่สุดท้ายเรื่องก็เข้าหูแม่จนได้ เลยเลิกลากันไปค่ะ ก็มีร้องไห้เสียใจเหมือนกัน แต่นกว่าตอนนั้นนกยังไม่ได้คิดอะไรกับคำว่าญรญ นะ

มารู้ตัวจริงๆ ก็ตอนอยู่ปี 2 และมีแฟนเป็นทอมนี่แหละ เลยค่อยๆ คิดว่าตัวเราเป็นแบบนี้จริงเหรอ แล้วเราจะรับได้มั้ยกับปัญหาที่จะตาม แล้วถ้าแม่เรารู้แล้วเค้าสั่งให้เราเลิกอีกเราจะยอมมั้ย โอ้ย !! ตอนนั้นสารพัดคำถามเข้ามามากมาย แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจคบกันค่ะ

เมื่อรู้แล้วว่าเราไม่เหมือนเพื่อนคนอื่น ในตอนนั้นเป็นยังไงคะ

นกไม่เคยคิดนะว่าตัวเองไม่เหมือนคนอื่น (แต่คนอื่นเค้าอาจคิดไม่เหมือนนกก็ได้นะ) นกก็ใช้ชีวิตของ นกปกตินะ แต่ว่าชีวิตตอนมหาลัยนกจะอยู่กับเพื่อนแค่เวลาเรียนจริงๆ เพราะนกรับ Job ทำอย่างอื่นด้วย วันๆ ก็ไปเรียน เรียนเสร็จทำงาน ทำงานเสร็จเจอที่รัก นกเลยไม่ค่อยได้มีเวลากับเพื่อนๆ มากนักอ่ะค่ะ เลยทำให้นกไม่ค่อยรู้สึกมั้งว่าเพื่อนคิดกับนกยังไงบ้างเรื่องนี้

แต่นกจะไม่ค่อยสนิทกับเพื่อนผู้ชายนะ ไม่แน่ใจว่าเพราะกลัวๆ หรือเปล่าและนกไม่เคยมี เพื่อนผู้ชาย เลยตั้งแต่เด็กอ่ะค่ะ จนมามหาลัยถึงจะเริ่มมีเพื่อนผู้ชายเลยปรับตัวเข้ากับเค้าลำบาก เลยทำให้เพื่อน ผู้ชายไม่ค่อยกล้าเล่นหรือแซวนกเท่าไหร่ (นกจำได้ว่าตอนปีหนึ่งตอนยังไม่มีแฟน เพื่อนจะชอบแกล้ง นกประจำเลย จนเริ่มมีแฟนก็หายๆไป หะหะ ไม่แน่ใจในเหตุผลของเพื่อนเท่าไหร่อ่ะค่ะ)

แต่นกก็ใช้ชีวิตของนกปกตินะ พูดคุยได้ปกติ ก็ไม่มีเพื่อนคนไหนที่รังเกียจเรานะ แต่ว่านกเคยเจอ คำถามนึงของเพื่อนสนิทเลยถามว่านกกับแฟนมีอะไรกันยังไง โห !! อันนี้นกเคืองมาก เพราะนกว่ามัน เป็นเรื่องส่วนตัวอ่ะ นกก็ได้แต่ยิ้มๆ ไม่ได้ตอบอะไรนะ แล้วเพื่อนคนนี้ก็ไม่เคยถามไรแบบนี้อีกเลย หะหะ (แต่ตอนนี้เพื่อนคนนี้เค้ามีน้องเป็นทอมอ่ะค่ะ น่ารักอีกต่างหาก นี่ถ้าไม่ติดว่าเป็นน้องเพื่อนคงจะจีบซะแล้ว อิอิ พูดเล่นนะจ๊ะ)

แล้วเพื่อนๆ รู้มั้ยว่าเราชอบเพศเดียวกัน/เขาว่ายังไงบ้าง

อย่าว่าแต่เพื่อนเลย ตอนแรกนกยังไม่รู้ตัวเองเลยอ่ะค่ะ ตอนแรกที่ยังไม่มีแฟนก็ไม่มีใครรู้ว่านกชอบ
ผู้หญิง (นกก็ไม่มั่นใจตัวเองด้วยว่าตัวนกเองจะมีแฟนเป็นผู้หญิง) จนพอเป็นแฟนกับน้องเค้าแล้ว คราวนี้ก็รู้กันทั่วอ่ะค่ะ ทั้งเพื่อนสนิท เพื่อนต่างคณะ แม้แต่อาจารย์ก็รู้กันหมด ก็แหม!! ถ้าไม่ใช่เวลาเรียน นี่เห็นนกที่ไหนก็จะเห็นน้องเค้าอยู่ใกล้ๆ เสมอหน่ะค่ะ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ประชาชีเค้ารู้ได้ไงล่ะ จริงมั้ย

ครอบครัวล่ะ มีใครรู้บ้างว่าเราชอบเพศเดียวกันนะ

อืม.. ตอนมัธยม นี่มีแม่รู้คนเดียวนะ พอตอนเข้ามหาลัยนี่รู้หมดเลย ทั้งแม่ พ่อ น้อง และญาติๆ ด้วย แต่ไม่ใช่ว่าเริ่มคบปุ๊ปรู้ปั๊ปนะ เพราะนกเริ่มรู้ปัญหาของครอบครัวนกไงว่าเค้าจะรับเราไม่ได้ พอเราสอง
คน ตัดสินใจคบกัน มันเลยเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะนกไม่เคยมีแฟนมาก่อน พอมีก็เป็นผู้หญิง (ซึ่งเรื่องนี้มันเคยเกิดกับนกมาแล้วตอนมัธยมและนกรู้ว่าแม่คงคิดว่านกคงไม่เป็นแบบนั้นอีก) นกเลยค่อน ข้างซีเรียสกับการเริ่มต้น แต่พอเราก้าวมาแล้วเราก็ต้องทำให้ที่บ้านยอมรับเราให้ได้อ่ะค่ะ

แล้วที่บ้านว่ายังไงบ้างละคะ

แรกๆ นี่แม่กับนก และน้อง คุยกันไม่ค่อยได้เลยอ่ะ เพราะที่บ้านรู้เรื่องว่านกคบกับทอมไม่ใช่จากปากนกเอง แต่เป็นจากรุ่นน้องนกน่ะซิ เลยเป็นปัญหามาก

แม่เลยบอกให้เลิก เหมือนกับที่เคยบอกตอนมัธยม แต่นกก็ไม่ได้ทำตามอีกนะ เพราะคราวนี้นกว่านกโตขึ้น นกมีเหตุผลขึ้น แล้วอีกอย่างนกว่านกก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรนะ (ก็นกเข้าเวปสะพานแหละ นกถึงคิดว่านกเป็น ผู้หญิงปกติทั่วไป ไม่ได้เป็นโรคจิตซะหน่อย)

ส่วนน้องสาวนี่จะใช้อารมณ์กับนกมากๆ คือจะพูดแรงใส่นกเลยว่าไปคบทำไมกับทอม มันมีอะไรดี (ขอโทษ นะค่ะ อาจไม่สุภาพ และทำร้ายจิตใจใครบางคนได้) นกก็ไม่ได้เถียงอะไรนะคะ นกรู้แต่ว่านกอยาก ให้เค้าเข้าใจเราว่าเราสองคนคบกันด้วยความรักจริงๆ ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน และอีกอย่าง เค้าก็ดูแล นกดีมากๆ ด้วย แต่ในเมื่อทางบ้านนกเค้ายังไม่พร้อมจะเข้าใจ นกก็เลยยังเฉยๆ ค่ะไม่เถียงอะไร ไม่เล่าเรื่องอะไรของกิ๊ฟให้ที่บ้านฟัง จนคบกันได้ 2 ปี นกรู้สึกได้ว่าที่บ้านนกพร้อมแล้ว และนกก็ มั่นใจแล้วว่าระยะเวลาเท่านี้น่าจะพิสูจน์ได้แล้วว่าเราไม่ได้คบกันเล่นๆ นะ นกเลยค่อยๆ เริ่มเล่าเรื่องกิ๊ฟให้แม่ฟัง จนนกสามารถให้กิ๊ฟเข้าบ้านนกได้ (แต่นกว่าทัศนคติแม่นกเริ่มเปลี่ยนไปด้วยล่ะ เมื่อก่อนแม่เค้าจะมองว่าพวกเพศที่สามว่าเป็นพวกผิดปกติ ชอบความรุนแรง แต่แม่ของนกชอบอ่านหนังสือไง พอเจอเรื่องพวกนี้เค้าจะชอบอ่าน จนอะไรหลายๆ อย่างเริ่มดีขึ้นอ่ะค่ะ)

มีเหตุการณ์อะไรที่สำคัญๆ เกี่ยวกับการเป็นคนรักเพศเดียวกันของเราหรือเปล่า(ทั้งด้านดีและด้านร้าย)

เอาเป็นด้านดีก่อนแล้วกันนะ ก็การที่เราฝ่าฟันอุปสรรคจนได้รักกันนี่นกก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องๆ ดีดีที่เกิดขึ้น กับนกแล้วนะ เพราะว่ามันมหัศจรรย์มากๆ คิดดูซิ ผู้หญิงสองคนจะมารักได้ยังไงในสภาวะ ที่ครอบครัว ของอีกคนหนึ่งไม่ยอมรับ ถ้าไม่ใช่เพราะความรัก ความอดทน ความพยามที่เราร่วมฝ่าฟันมาด้วยกัน จนรักกันได้ขนาดนี้ และที่สำคัญเราไม่ได้รักกันแค่สองคน เพราะคนในครอบครัวของเราทั้ง สองคน ก็ยอมรับเรารักเราทั้งคู่ด้วย ซึ่งมันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆ กับการที่เราได้รับการยอมรับแบบนี้

ส่วนด้านร้ายเหรอ นกว่าไม่มีอะไรที่ร้ายในสายนกเลยนะ แม้ว่ามันจะมีอุปสรรคแต่นก ไม่เคยว่ามัน เลวร้ายสำหรับนกเลย นกคิดว่ามันเป็นบทเรียน บททดสอบที่จะทำให้ไปเจอสิ่งดีดีน่ะ

แล้วที่ทำงานละคะเป็นไงบ้าง อย่างทอมบางคนเขาก็จะมีปัญหาเรื่องการแต่งตัวไปทำงาน

นกไม่มีค่ะ ต้องบอกอีกครั้งนะคะว่านกเป็นผู้หญิงค่ะ ที่เค้าเรียกกันว่าดี้หน่ะ (นกไม่ชอบคำนี้เลยจริงๆ ให้ตายซิ เพราะนกเป็นผู้หญิงนะ แฟนนกที่เป็นทอมเค้าก็เป็นผู้หญิงเหมือนกันนะ) นกไม่มีปัญหา
อะไรเลย สบายมากๆ ค่ะ และตอนนี้เริ่มชอบใส่กระโปรงซะด้วยซิ เพราะว่าใส่แล้วกินได้ไม่อั้น (แบบว่าไม่รู้ตัวเลยว่าพุงเริ่มขยายแล้ว อิอิ)

แล้วกับเพื่อนๆ ที่ทำงานละคะ เขามองเรายังไงบ้าง

อืม…ตอนที่ยังคบกันอยู่ไม่มีใครรู้นะค่ะ (เพราะเป็นจังหวะที่นกเริ่มทำงาน นกยังไม่สนิทกับใคร นกเลยไม่ได้เล่าให้ใครฟัง) แต่ทุกคนจะคิดว่านกมีแฟนเป็นผู้ชายค่ะ แต่พอตอนเลิกกันแล้ว นกก็เล่า ให้เพื่อนที่ทำงานฟังนะค่ะ (เพิ่งเริ่มจะสนิทกันน่ะค่ะ) เค้าก็ไม่ได้มองเราแบบแปลกๆ นะ อาจจะเป็น เพราะอายุที่เท่ากันมั้ง (วัยรุ่นเหมือนกันเลยเข้าใจกันหน่ะค่ะ อิอิ) นี่ขอเม้าท์ นิดนึงตอนนี้เพื่อนนก คนนี้ก็เพิ่งจะมีแฟนเป็นทอมหมาดๆ เลย (หลังจากที่คบผู้ชายมา อิอิ นกบอกแล้วว่า ผู้หญิงอ่ะ เข้าใจเรามากกว่าผู้ชายหลายเท่านัก)

นกเลยเป็นคนที่ไม่มีปัญหาในที่ทำงานจากการที่เราชอบเพศเดียวกัน

ไม่มี๊ ไม่มีเลยค่ะ ถึงจะมีคนแซวว่า “ไม่สนใจคบผู้ชายเหรอน้อง” นกก็จะยิ้มๆ แล้วตอบว่า “ไม่ค่ะ นกมีความสุขดี” แล้วพี่เค้าก็ทำหน้าเหมือนประมาณว่าสงสัยว่าทอมมีอะไรดีหว่า นกว่าตัวนกเอง โชคดีตรงที่ว่าได้ทำงานในที่ที่เค้าให้เกียรติเรา แล้วเค้าไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวของเรา ไม่นินทาด้วย เลยทำให้นกมีชีวิตในที่ทำงานแต่ละที่มีความสุขมากๆ ค่ะ

ที่ผ่านมาเคยมีแฟนมาบ้างหรือยังคะ/มีแล้วกี่คน

มีคนแรกและคนเดียวค่ะ

เล่าประสบการณ์ในการคบหาแฟนแต่ละคนให้ฟังได้ไหมคะ

โฮ่ โฮ่ โอ้ย !!! แฮปปี้อินเลิฟมาก ตลอดเวลาเลย

กิ๊ฟนะ เสมอต้นเสมอปลายมากๆ เคยไปรับส่งเราแบบไหนนะก็ทำแบบนั้นตลอด 4 ปีที่เราคบกัน โทรหานก ตลอด 3 เวลาไม่เคยขาด จะบอกว่ากิ๊ฟนี่เป็นแฟนในอุดมคติที่นกคิดเลยนะ เริ่มจากฟันสวย (สวยมั่กๆ เพราะคุณกิ๊ฟจัดฟันมา 3 ปีพร้อมกับการถอนฟันอีก 4 ซี่ จะไม่สวยได้ไงอ่ะเนอะ) ต่อมาก็อารมณ์ดีดี๊ (คนอะไรไม่รู้ช่างอารมณ์ดีเสียจริง บางทีนกร้องไห้ยังทำให้นกขำทั้งน้ำตาได้เลย แต่ก็มีบางทีเหมือน กันนะที่แกล้งนกจนนกร้องไห้เลยอ่ะ หะหะ) สุดท้ายเลยคืออ้วนนิดนึง (แบบว่ากอดแล้วมีเนื้อมีหนังน่า ฟัดมากๆ หะหะ ชอบกัดด้วยอ่ะ โดนกิ๊ฟดุทุกทีเลย) ที่ห้องนกกับกิ๊ฟนะก็จะมีตุ๊กตาเยอะเลยอ่ะ แบบว่า เพื่อนนก เพื่อนกิ๊ฟให้มาบ้างเต็มเตียงไปหมด แล้วทีนี้จะมีตุ๊กตาฮิปโปที่เป็นลูกของเราสองคน (อันนี้เราโมเมกันเอง หะหะ)

มีน้องนิ๊ป น้องอิ๊ป น้องจิ๊ป และน้องวิป แล้วที่นี้ เจ้าน้องอิ๊ปนี่นะขนนุ่มสุดน่ารักสุด นกก็จะชอบเอามากอด มากๆ แล้ววันนั้นนกเหนื่อยมากเลยเผลอหลับไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้อาบน้ำนกก็นอนกอดน้องอิ๊ป ตื่นก็ลุก มาอาบน้ำแล้วก็กำลังจะนอนต่อ กิ๊ฟกับนกก็จะหอมลูกก่อนนอนใช่ป่ะ กิ๊ฟหอมน้องอิ๊ปแล้ว ตะโกนเสียงดังเลยนะบอกว่า “อี๊ !!! นกมากอดลูกตอนยังไม่ได้อาบน้ำใช่ม่ะ นกทำแบบนี้ได้ไงอ่ะ ลุกๆ ตัวเหม็นหมด” นกก็อึ้งๆ นกก็ขอโทษ แต่กิ๊ฟเค้ายังไม่หายโกรธนะที่นกทำลูกเค้าตัวเหม็น (หะหะ นกไม่รู้นี่นา นี่คนที่อ่านเค้าต้องเข้าใจว่านกเป็นคนสกปรกแน่เลย อิอิ)

จนอีกวันกิ๊ฟเอาไปฟ้องเพื่อนที่อยู่หอเดียวกัน บอกว่านกแกล้งเอาลูกไปไว้ที่รักแร้ (คิดดู ต้องไปฟ้อง เพื่อนอ่ะ) นกอธิบายยังไงกิ๊ฟก็ไม่เข้าใจ จนนกร้องไห้เลยอ่ะ หะหะ สุดท้ายเราพาลูกๆ ไปอาบน้ำกันยก ครอบครัวเลย ด้วยเหตุนี้เลยทำให้นกไม่กล้านอนทั้งๆ ที่ยังไม่ได้อาบน้ำอีกเลย

คบกันมา 4 ปี นานเหมือนกัน แล้วคิดยังไง ที่เขาบอกว่าชีวิตคู่แบบนี้ไม่ยั่งยืน

ไม่นะ นกคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้คำนี้เฉพาะกับคู่ ญรญ ปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นกับคู่รักทุกแบบ เรื่องแบบ
นี้อยู่ที่ความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย ตราบใดที่เรารักกัน เรายังพึงพอใจกันและ กันในรูปแบบนี้ก็ ไม่มีปัญหา อะไร แต่ถ้าเกิดอีกฝ่ายเริ่มมีความคิดเห็นไม่ตรงกันและปรับความเข้าใจกันไม่ได้ นกว่ามัน เริ่มเกิดปัญหาแล้วการเลิกราก็จะตามมาอ่ะค่ะ

หลักในการใช้ชีวิตคู่ของนกกับแฟนคือยังไงคะ

ความเข้าใจในความรักอย่างมีสติและเหตุผล

เซ็กส์ละคะ เป็นปัจจัยสำคัญหรือเปล่าในการครองคู่ของคนเพศเดียวกัน(ญรญ.)

อืม.. สำหรับนกนะนกว่าสำคัญม๊ากมาก อาจเป็นเพราะนกเป็นคนมีความต้องการค่อนข้างสูง (เอ… สูงมั้ยหว่าหรือว่าปกติ เอาเป็นว่านกเดาว่าตัวเองสูงล่ะกันนะ) นกว่าเซ็กส์มันเหมือนยาบำรุงหน่ะ หลังจาก ที่เราได้ยาแล้วเราก็จะรู้สึกกระชุ่มกระช่วย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หะหะ (ไม่ได้โม้นะค่ะเรื่องจริง นกพิสูจน์ มาแล้ว อิอิ) แต่ว่าถ้าถามว่าขาดได้มั้ย บอกแล้วไงว่าเป็นยาบำรุงขาดได้ แต่ว่าอย่าขาดนานนะ เด๋วนก จะขาดใจแทน อิอิ

ขอแถมอีกนิดนึงนะ แบบว่าเด๋วอ่านไปจะเข้าใจนกผิดคิดว่านกนี่หลงแต่กับเรื่องนี้ คือนกไม่ใช่ผู้หญิง ที่จะไปมีอะไรกับใครก็ได้นะเรื่องนี้มันเป็นเรื่องรองจริงๆ สาบานเลย (แหม!! แต่ถ้ายาบำรุงมันรสชาด ดีก็อยากจะกินเรื่อยๆ อ่ะนะ)

Share

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>