hung : มีผู้ชายมาขอเรากับพ่อ พ่อบอกว่า มันไม่เอาผู้ชาย มันเอาผู้หญิง

hung2

 

ใช้ชื่อในเว็บว่าอะไรคะ
ใช้ hung เลยคับ ไม่ได้อยู่เว็บอื่นเลย ที่สะพานช่วงหลังก็นานๆ แวะมาสักครั้ง ตอนนี้ 38 ปี แล้ว เป็นคนใจ ร้อน ขี้โวยวาย ถ้าโกรธ หรือไม่พอใจก็แสดงออกทันที ปกติจะเงียบๆ ทำแต่งาน ถ้าอยู่กับกลุ่มเพื่อน อารมณ์ดี ก็จะอารมณ์ดีตาม ปรับตัวง่าย

เล่าให้ฟังหน่อยได้ไหมคะว่าโตมายังไง
โตมาแบบแม่ป้อนนม ป้อนข้าว ป้อนน้ำให้ ป้อนด้วยไม้เรียวบ้างเวลาดื้อ อยู่กับแม่จนป. 1 ก็มาอยู่กับพ่อ ถึงป. 4 ก็เริ่มไปเรียนกทม. พร้อมพี่ๆ แล้วก็โดนโยนไปไว้โรงเรียนประจำ ตอนม. ต้น พอม.ปลาย ก็ไปอาศัยบ้านคนโน้นคนนี้ จนเรียนจบ อยู่คนเดียวซะเป็นส่วนใหญ่ คิดเอง ทำเอง แก้ไขปัญหา ตัดสินใจเอง ถ้ามีปัญหาเกินจะแก้ด้วยตัวคนเดียว ที่บ้านถึงจัดการให้สักครั้ง โดยเฉพาะเรื่องเรียน ย้ายโรงเรียนบ่อย

เป็นคนที่ไหนบอกได้ไหมคะ
ชุมพรคับ

ความรักความชอบในเพศเดียวกันเกิดขึ้นตั้งแต่เด็กๆ เลยหรือเปล่า
แม่นแล่ว

รู้ตัวเมื่อไหร่ว่ารักผู้หญิงเมื่อไหร่?
ป.1 ก็รู้แล้ว 5555 แก่แดดไปมั๊ย แต่ถ้าถามถึงคนแรกในชีวิตก็ตอนเรียนมหาวิทยาลัยปี 2

รู้ได้จากยังไง มีเหตุการณ์อะไรทำให้เรารู้คะ
เกิดไปดูหนังผู้ใหญ่ในโรงหนังเข้า มีฉากโรมรันพันตู แล้วตัวเรารู้สึกว่าเราชอบสรีระผู้หญิง อยาก ไปแทนบทบาทผู้ชายตรงนั้น 55555555 เพราะฉะนั้น ผู้ใหญ่ที่คิดว่าเด็กๆ ไม่รู้เรื่องแบบนี้หรอก ขอบอกว่ารู้นะค๊าบบบ เลยคิดว่าเป็นทอม แน่ๆ แบ่งแบบนี้ชัดเจนดี ทอมก็บุคลิกภาพเป็นผู้ชาย ชอบสาว ดี้ ก็ผู้หญิงหวานๆ นุ่มนวล จะชอบทอม ส่วนเลส ก็เป็นสาวๆ ทั่วไป แต่คบได้ทั้งทอม ทั้ง ดี้ แล้วก็เลสด้วยกันเอง

เมื่อรู้แล้วว่าเราไม่เหมือนเพื่อนคนอื่น ในตอนนั้นเป็นยังไงคะ
ทำตัวเป็นปกติ

แล้วทำตัวปกติได้จริงๆ มั้ย หรือว่าพยายามจะทำตัวปกติ
ปกติเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกะใคร ค่อนข้างมีปัญหาเวลาคุยกับเพื่อนผู้หญิง เหมือนเข้ากับเค้าไม่ได้ และไม่ใส่กระโปรงเลย นอกจากชุดนักเรียน กลับมาบ้านปุ๊บ ถอดกระโปรง ถอดเสื้อ

แล้วเพื่อนๆ เขาว่ายังไงบ้าง
รู้ ก็คงมีทั้งเฉยๆ แล้วก็แอบนินทาบ้างมั้งเนอะ พอดีเกิดมาในยุคที่เค้าเป็นกันเยอะพอสมควร โดยเฉพาะโรงเรียนหญิงล้วน เป็นเรื่องปกติมากเลย

ครอบครัวล่ะ มีใครรู้บ้างว่าเราชอบเพศเดียวกันนะ
ปูนนี้แล้ว พ่อ แม่ พี่น้อง หลาน รู้หมด ที่บ้านพ่อแม่ให้อิสระลูกๆ ในการเลือกคู่เอง อาจจะเตือน สำหรับบางคนที่เลือกคู่ไม่เหมาะสม แต่ก็ปล่อยผ่าน สำหรับเรา คาดไม่ถึงรึเปล่าไม่รู้ เพราะเค้าไม่ได้ว่า ไม่ได้ห้าม แต่พ่อเรียกเราว่าไอ้ตี๋ เคยมีผู้ชายมาขอเรากับพ่อ พ่อบอกเค้าว่า มันไม่เอาผู้ชาย มันเอาผู้หญิง 5555 เป็นไงล่ะป๋าเรา แม่เราก็เหมือนกัน เวลาไปไหน เค้าถามแม่ว่า มากับลูกสาวเหรอ บอกเปล่ามา กับลูกชาย 555 เจ็บพอกัน ส่วนพี่ๆ เค้าก็เรื่องของมัน เพราะ พวกเราไม่ก้าวก่ายกันเรื่องคู่ครอง

เขาไม่ได้พยายามเปลี่ยนแปลง
ไม่อ่ะ

มีเหตุการณ์อะไรที่สำคัญๆ เกี่ยวกับการเป็นคนรักเพศเดียวกันของเราหรือเปล่า
เราว่าข้อดีของการเป็นทอม ก็คือพ่อแม่ไม่ต้องกลุ้มใจว่ามันจะใจแตก ท้องก่อนแต่งรึเปล่า ไปอยู่ไหนไกล เค้าก็ห่วงน้อยกว่าลูกสาวคนอื่นมั้ง คิดว่ามันคงเอาตัวรอดได้ ขอไปอยู่ที่ไหนก็ไปได้ แต่บางครั้งก็ไม่ดี เหมือนกันนะ เพราะเคยมีแฟนผู้ชายของรูมเมทคิดว่าเราจะไปกิ๊กกะเมียมัน

ไปทำอีท่าไหนเขาถึงคิดอย่างนั้นคะ
เพื่อนเรากับเราเช่าหอนอกตอนปี 4 อยู่กัน 2 คนเพื่อนเรียนจบก่อน 3 ปีครึ่ง เค้าไปเจอแฟนผู้ชาย แล้วก็มาทำกิจกรรมในห้องเรา ซึ่งเท่ากับรบกวน ให้เราต้องไปเตร่ที่อื่น ก็ไม่ว่าอะไร แล้วเพื่อนเราเกิดท้อง

สุดท้ายไปทำแท้ง แล้วเพื่อนยังพาผู้ชายคนนี้มาที่ห้อง แล้วบอกเราว่าขอเวลาส่วนตัว เราก็โวยวายว่า นี่ยังทำเรื่องชั่วๆ ไม่พออีกเหรอ ไอ้ผู้ชายก็โมโหเรา จับคอเสื้อเรา แล้วมันสูง 180 กว่า ตัวใหญ่มาก มันด่าเราว่า มึงมันไม่ใช่ผู้หญิง เราก็สวนเลย มึงมันก็ไม่ใช่ลูกผู้ชายไอ้หน้าตัวเมีย มันจะชกเรา โชคดี เพื่อนที่อยู่ข้างๆ ได้ยินเสียงดัง เลยออกมาช่วยเรา ไม่งั้นก็น่วมเหมือนกัน 5555 ไม่อยากนึกภาพ ผู้ชายคงสงสัยเพื่อนเราน่ะว่ากิ๊กกะเรารึเปล่า เราถึงได้โมโหมากเวลาเห็นมัน ก็จะไม่ให้โมโหใน สิ่งที่มันทำกะเพื่อนเราได้ไง ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่พอ เอาเปรียบเพื่อนสนิทเรา ต่อให้ไม่ใช่ทอม ชกมาก็ชกกลับเหมือนกัน

ไม่ทราบว่าทำงานด้านไหนหรือคะ บอกได้หรือเปล่า
ด้านคอมพิวเตอร์ และ ธุรกิจเน็ทเวิร์คอาหารดูแลสุขภาพ

แล้วกับเพื่อนๆ ที่ทำงานละคะ เขามองเรายังไงบ้าง
เฉยๆ เพราะทั้งสายงาน มีครบทุกเพศ ทุกรูปแบบ 1 2 3 4

การเป็นคนรักเพศเดียวกันของเราทำให้มีอุปสรรคในการทำงานมั้ย เช่น เราชอบงานนี้มากเลยแต่มัน ให้ แต่งตัวแบบใส่กระโปรง เลยทำให้เราไม่ไปทำ หรือการมีชีวิตแบบนี้ทำให้เราเลือกที่จะทำงานอิสระแทน เลือกจะทำงานอิสระตั้งแต่เรียนจบ ไม่เคยทำงานออฟฟิศที่ต้องใส่กระโปรงเลย

ที่ไม่ทำงานออฟฟิศใส่กระโปรงมีส่วนมาจากการเป็นทอมของเรามั้ยคะ
ไม่ชอบมากกว่า เนื่องจากที่บ้านค้าขาย ให้ทำราชการไม่เคยคิด ให้เป็นลูกน้องก็ไม่เอา กลัวกรรมตาม สนอง เฮี้ยวกับลูกน้องที่บ้านไว้เยอะ

เคยถูกเพื่อนร่วมงานเค้าเม้าท์อะไรที่เกี่ยวกับการเป็นคนรักเพศเดียวกันของเรามั้ย
ไม่ได้ยินเรื่องที่มันเมาท์ แต่รู้ว่าเพื่อนผู้ชายมันกลัวว่าเราจะไปแย่งแฟนมัน ตอนที่แฟนมันสนิทกะเรา

ที่ผ่านมาเคยมีแฟนมาบ้างหรือยังคะ/มีแล้วกี่คน
มี๊…เกือบ 10 คนมั๊ง (เว่อร์ไปป่าว 555)

ทำไมมีเยอะจังเลยคะ
มีเยอะ เพราะคบกับใครไม่ค่อยยืด แต่คบทีละคน ใช้เวลา แต่ละคนเฉลี่ยแล้วค่อนข้างน้อย น้อยสุด 18 วัน มากสุดก็ 2-3 ปี โดยเฉลี่ย ประมาณ 3 เดือน

ทำไมน้อยจังเลยละคะ มันเป็นเพราะอะไร อย่างคนที่คบด้วย 18 วันเนี่ย
เป็นเพื่อนสมัย ม.ปลาย ช่วงมหาวิทยาลัยเค้าตามพ่อไปทำงานที่ต่างประเทศ พอเราเรียนจบเลยไปเที่ยว
ความใกล้ชิดกับบรรยากาศเป็นใจด้วย ก็เลย เอ่อ อืม…เข้าใจนะ ว่าเกิดอะไรขึ้น
แต่เราอยู่แค่ 18 วันไง เรากลับเมืองไทยเค้าก็เป็นอื่นไปแล้ว

เคยถามตัวเองมั้ยว่าเพราะอะไรความสัมพันธ์มันถึงสิ้นสุดเร็ว จบเร็ว
เคย แล้วก็วิเคราะห์ออกมาได้ดังนี้ 1. เป็นตัวของตัวเองสูง มีโลกส่วนตัวมาก จนใครก็ยากจะเข้าถึง 2. ไม่เสมอต้นเสมอปลาย เริ่มคบใหม่ๆ ก็ทุ่มเท อยู่ไปก็ละเลยเค้า 3. เราไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับเค้า

แล้วที่เขาบอกว่าชีวิตคู่แบบนี้ไม่ยั่งยืนละคะ คิดว่ายังไง
คิดว่าปกติ ผู้หญิง ผู้ชายเองก็ยังไม่ยั่งยืนเลย ดูจากคนรอบข้าง

แต่ความเป็นญรญ.ทำให้โอกาสยั่งยืนมีน้อยกว่าคู่ญ-ช.หรือเปล่า
ถ้าเป็นเมื่อก่อนใช่ แต่สถานการณ์ปัจจุบัน พอจะคาดเดาได้ว่าแนวโน้มในอนาคต ไม่ใช่ เพราะสังคมเปิด กว้างมากขึ้น ความเป็นปัจเจกของแต่ละคน ต่อสู้ดิ้นรนมากขึ้น เพื่อให้อาณาเขตและปริมณฑลมันกว้างขึ้น สังคมไม่ค่อยแคร์กันแล้ว เป็นอะไรก็เป็นไปเถอะ ถ้ามีความสุข

คิดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่ทำให้คนทั้งคู่สามารถอยู่ด้วยกันได้นาน
รักกันให้มาก อดทนความไม่ดีของแต่ละฝ่ายได้นาน มีความสมกันในหลายๆ ด้าน เช่น ศรัทธาสม ประพฤติสม สิ่งแวดล้อมสม ความรู้สม ฯลฯ

คิดอย่างไรกับการอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวกับการอยู่กันคนละบ้าน?
ขึ้นอยู่กับข้อตกลงกันของแต่ละคน เป็นครอบครัวกันก็ดี แต่สำหรับเราขอ เว้นระยะห่างพอสมควร เคยอยู่กับใครคนหนึ่ง 4 วัน 48 ชั่วโมง ขอบอกว่าอึดอัดมาก

ความรักแต่ละครั้งเป็นอย่างไร หากรักไม่สมหวังหาทางออกอย่างไร?
สนุก เศร้า หวานชื่น หวานอมขมกลืน คละเคล้ากันไป หากรักไม่สมหวังเหรอ อืมมมม เศร้า แต่ไม่นาน แล้วก็ ไม่เคยคิดค่าตัวตาย เบื่อเซ็ง ไปหาเพื่อน ไปบ่นๆๆๆให้มันฟัง เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

เซ็กส์ละคะ เป็นปัจจัยสำคัญหรือเปล่าในการครองคู่ของคนเพศเดียวกัน(ญรญ.)
สำคัญ เหมือนอาหารเสริม ไม่กินก็ไม่ตาย แต่ได้กินก็ดีกว่า เป็นการสร้างสัมพันธ์ภาพให้เหนี่ยวแน่น (ในขณะนั้น) แสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของได้ หึงได้ แต่เท่าที่ผ่านมามันไม่ได้หมายความว่าจะคงทน (ไม่งั้นคงไม่เลิกกัน)

หวังว่าคงตอบตรงคำถามนะ เอ๊ะ รึไม่ตรง งั๊นมีอีก 1 คำตอบ คือ ถ้าเซ็กส์ของเราไม่ได้ทำให้เค้าสุขสม อารมณ์หมาย (แปลกันง่ายๆว่า ไม่ได้ความ) แล้วเค้าบอกเราตรงๆ นะ เสีย self เหมือนกัน แล้วเชื่อเถอะ ถ้าเค้ามีตัวเลือกใหม่ที่โดนใจเค้ากว่า เค้าเลือกอีกคนแน่

ถ้ามีกฎหมายให้เพศเดียวกันแต่งงานได้ จะเป็นยังไงสำหรับคุณคะ/จะแต่งหรือเปล่า
ถามคู่ของเรา ว่าจะเอาไง เพราะไม่ได้ให้ความสำคัญ เท่าไหร่ พ่อแม่เราก็ไม่เคยจดทะเบียนกัน พี่ๆ น้องๆ ก็จดกันน้อย เห็นอยู่กันได้.

Share

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>