Category Archives: ข่าว

สะพานในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ตค.55 ไทยพีบีเอส

Share

สะพานในงานมหกรรมหนังสือตค.55จากVoice tv

Share

มหาเศรษฐีฮ่องกงเสนอเงิน 2,000 ล้าน ให้หนุ่มจีบลูกสาว”เลสเบี้ยน”ติด

หนึ่งในมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในฮ่องกง ประกาศเสนอเงินกว่า 500 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 2,000 ล้านบาท)ให้ให้ชายคนใดก็ตาม ที่สามารถจีบลูกสาวที่เป็นเลสเบี้ยนได้สำเร็จ

นายซีซีล เชา มหาเศรษฐีนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชาวฮ่องกง ได้ประกาศผ่านสื่อหลายฉบับว่า ยินดีจะมอบรางวัลเป็นเงิน 500 ล้านเหรียญฮ่องกง หลังจากมีรายงานว่า จีจี้ เชา ลูกสาววัย 33 ปี ของเขา เข้าพิธีแต่งงานกับหญิงที่คบหาดูใจกันมานานที่ฝรั่งเศส

Share

รัฐสภาออสซีลงมติท้วมท้นไม่ยอมรับการแต่งงานชาวเกย์


เอเอฟพี – รัฐสภาออสเตรเลียลงมติอย่างท่วมท้น ปฏิเสธการแต่งงานของชาวรักร่วมเพศ วันนี้ (19) หลังการอภิปรายอย่างดุเดือดเป็นเวลาหลายวัน ทำให้ร่างกฏหมายดังกล่าวล้มไปด้วยคะแนนเสียง 98 ต่อ 42

นายกรัฐมนตรีจูเลีย กิลลาร์ดของออสเตรเลีย จากพรรคเลเบอร์ และโทนี แอ็บบอตต์ ผู้นำพรรคฝ่ายค้านหัวอนุรักษ์นิยม ต่างก็เป็นผู้ที่ออกเสียงคัดค้านการแต่งงานระหว่างคู่รักเพศเดียวกันอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ในสภาผู้แทนราษฎร

กิลลาร์ดเปิดโอกาสให้สมาชิกรัฐสภาสังกัดพรรคเลเบอร์สามารถออกเสียงเกี่ยวกับกฏหมายฉบับนี้ได้อย่างเสรีตามที่พวกเขาต้องการ โดยไม่ต้องเป็นไปตามแนวทางของพรรค ขณะที่พรรคฝ่ายค้านต่อต้าน

แอนโธนี อัลบานีส สมาชิกสภาแถวหน้าของพรรครัฐบาล ซึ่งลงคะแนนสนับสนุนให้มีการปฏิรูปในประเด็นการแต่งงานชาวเกย์ กล่าวว่า แม้กฏหมายฉบับนี้จะล้มเหลว แต่ก็ยังคงมีผู้ให้การสนับสนุน

“เพียงแค่ 2-3 ปีก่อน ก็ไม่มีเสียงสนับสนุนกฏหมายความเท่าเทียมกันในการแต่งงานมากถึง 42 โหวตเช่นนี้ ในพื้นที่รัฐสภาแห่งชาติ” เขากล่าว โดยเสริมว่า ตัวเลขทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนจากเสียงส่วนใหญ่ในสังคม ซึ่งในอนาคตเชื่อว่ารัฐสภาจะยอมตามความเห็นเหล่านั้นด้วย

ด้าน ผู้สนับสนุนความเท่าเทียมกันในการแต่งงานกล่าวว่า การแต่งงานของชาวเกย์ได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางในออสเตรเลีย ซึ่งมีสหภาพ และสมาคมคนรักร่วมเพศ ที่ได้รับการยอมรับมากมายใน 5 รัฐ

อย่างไรก็ตาม ประเด็นการแต่งงานนั้นถูกบัญญัติอยู่ในกฏหมายแม่ใหญ่ ซึ่งระบุให้เพียงชาย และหญิงเท่านั้น ที่สามารถแต่งงานกันได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย แม้หลายคู่รัก ซึ่งเข้าร่วมสหภาพเสรีภาพพลเมือง ก็ไม่ได้รับการยอมรับจากรัฐบาลกลางว่าเป็นพวกเขาแต่งงานกัน

จาก: http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9550000115378&fb_source=message

Share
news1

มาเลเซียแพร่ “คู่มือ” ช่วยพ่อแม่บอก “อาการ” รักเพศเดียวกัน

กระทรวงศึกษาธิการของมาเลเซีย เผยแพร่เอกสารที่ช่วยให้ผู้ปกครองบ่งชี้ “ลักษณะอาการ” รักเพศเดียวกันของลูกตน เช่น หากเด็กชายมีลักษณะร่างกายที่กำยำ ใส่เสื้อแขนกุด และชอบถือกระเป๋าแบบผู้หญิง ต้องใส่ใจเป็นพิเศษทันที

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 55 เว็บไซต์มาเลเซียกีนี รายงานว่า กระทรวงศึกษามาเลเซียได้เผยแพร่ “แนวทาง” ที่ช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองมาเลเซีย ช่วยระบุ “ลักษณะอาการ” ของความเป็นรักเพศเดียวกัน เยาวชน เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที โดยเอกสารดังกล่าว ได้แจกจ่ายในงานสัมมนา “การเลี้ยงลูกกับการแก้ปัญหาความหลากหลายทางเพศ (LGBT)” ซึ่งรัฐบาลมาเลเซีย ได้จัดโดยเวียนไปตามรัฐต่างๆ โดยครั้งล่าสุดจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ที่ปีนัง

Share