Category Archives: เรื่องสั้น-นวนิยาย

นวนิยายหญิงรักหญิง : เราเคยพบกันในความรัก 4

@มน. มีนา

 
ดาริกาเรียกแท็กซี่กลับไปสถานีขนส่งเมื่อใกล้เย็น รถทัวร์มีตอนประมาณ 6 โมง และนั่นก็จะทำให้หล่อนถึงบ้าน ก่อนเที่ยงคืน ไม่ดึกเกินไปนัก แม้ว่าคนที่นั่นจะเข้านอนกันตั้งแต่ 3 ทุ่มก็ตาม

เหมือนมาสนึกชีวิตที่นั่นออก มันอาจจะง่าย หรือโรแมนติกดี สำหรับคนจากในเมืองที่เดินทางมาพักผ่อนไม่กี่วันแล้วก็จากไป แต่สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยชีวิตเช่นนั้น เคยอยู่แต่ในเมืองเจริญ ที่มีความสะดวกสบาย หรือร้านรวงไว้บริการ แล้วต้องไปใช้ชีวิตที่นั่น มันไม่โรแมนติกเลยสักนิดเดียว

แม้จะเคยใช้ชีวิตช่วงหนึ่งที่นั่น แต่ดาริกาก็จากมันไปนับสิบปีไม่ต่างจากเธอสักเท่าไร มันจึงไม่ใช่ความดัดจริตที่หล่อนอยู่กับมันไม่ได้ อย่างที่ญาติบางคนนินทาว่าหล่อน

เพราะเธอเอง ก็ไม่แน่ใจเลยว่าจะอยู่ที่นั่นได้หรือเปล่า สังคมต่างจังหวัดมีด้านที่น่ารัก ขณะเดียวกันมันก็มีด้านที่น่ารังเกียจแอบแฝงอยู่ด้วยเหมือนกัน

ไม่ง่ายเลยสำหรับดาริกา ช่างน่าเห็นใจหล่อนนัก

เหมือนมาสเล่าให้เบญญาฟัง เมื่อหล่อนกลับถึงบ้านเมื่อเย็นมากแล้ว

“เค้าสวยมากๆ เลยนะคะเบญ สวยแบบที่เค้าชอบอ่ะ” เหมือนมาสยังตื่นเต้นกับความสวยของดาริกาไม่หาย ขณะเบญญานิ่วหน้า ขมวดคิ้ว

“ยังไงละเนี่ย ตัวเล็ก”

“อุ้ยไม่ใช่อย่างนั้น มาสไม่ได้คิดอะไรกับดาวเค้า แต่ชมประสาผู้หญิงชมผู้หญิงสวยน่ะค่ะ” เหมือนมาสรีบบอก แม้ท่าทางหวงๆ ของเบญญาจะแสร้งทำล้อเล่นก็เถอะ

นี่อาจจะเป็นข้อแตกต่างอีกอย่างของการเป็นผู้หญิงที่รักผู้หญิง กับผู้หญิงที่รักผู้ชาย มันคงง่ายและไม่ต้องมีคำอธิบายใดตามมา หากผู้หญิงที่รักเพศตรงข้ามจะแสดงความชื่นชม หรือปลื้มผู้หญิงสักคน แต่มันไม่ง่ายเท่าไรเลย หากเป็นหญิงรักหญิง

Share

นวนิยายหญิงรักหญิง : เราเคยพบกันในความรัก 3

 

ตอนที่ 3
@มน. มีนา 

 

 

เบญญาหลับไปแล้วอย่างง่ายดายเหมือนทุกค่ำคืน และเหมือนมาสก็ชอบที่จะได้นั่งมองหล่อนเงียบๆ แบบนี้

แพขนตายาวดกดำ ทาบทับบนเปลือกตา วงหน้าสะอาดสะอ้าน สันจมูกโด่งได้รูป เข้ากับริมฝีปาก หล่อนเป็นคนที่จัดว่าหน้าตาดี ชวนมอง นึกไม่ออกเหมือนกัน หากเบญญาไม่มีชีวิตทางเพศแบบนี้ ป่านฉะนี้หล่อนจะเป็นแบบไหน เป็นภรรยาของใคร มีลูกแล้วกี่คน

แต่ก็นั่นแหละ เบญญาไม่เคยเดตกับผู้ชาย รอบตัวหล่อนมีแต่สาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง หล่อนแน่วแน่ในการรักผู้หญิงด้วยกันมาแต่อ้อนแต่ออกจากที่หล่อนเคยเล่าให้เธอฟัง

เหมือนมาสเสียอีก เธอเคยมีรักแรกในสมัยเป็นวัยรุ่นกับชายหนุ่มรุ่นพี่ข้างบ้าน มีความสุขไปวันๆ กับการได้แอบมองเขา แค่ได้เห็นเขายืนอยู่หน้าบ้าน ใจก็เต้นไม่เป็นจังหวะ แล้วต่อมาเด็กสาวคนนั้นก็อกหัก เมื่อรุ่นพี่สุดเท่มากับสาวแสนสวย

เริ่มจากชายหนุ่ม และก็อีกหลายหนุ่ม ทว่าสุดสุดท้าย เธอก็เลือกผู้หญิงคนนี้ มันง่ายกว่าสำหรับการใช้ชีวิตของเธอ

เหมือนมาสเคยอยากมีลูกเหมือนเพื่อนๆ ที่รู้จัก แต่เมื่อถามตัวเองจนถึงที่สุดแล้ว เธอก็พบว่าตัวเองอยากมีชีวิตแบบนี้มากกว่า แม่เคยแสดงความเป็นกังวลห่วงใยว่าจะอยู่ยังไงถ้าแก่ตัวลงไม่มีลูกมีผัว

แต่พอเธอถามแม่กลับไปว่าแม่เคยมีผัวแล้วทำไมไม่อยู่ด้วยกันล่ะ จากนั้นแม่ก็ไม่ถามอีกเลย เรื่องเธอกับเบญญา

Share

นวนิยายหญิงรักหญิง : เราเคยพบกันในความรัก 2

ตอนที่ 2
เขียนโดยมน. มีนา

“กลับมาแล้วจ้ะตัวเล็ก” เบญญาเปิดประตูบ้าน ส่งเสียงมาก่อนเหมือนทุกเย็น เป็นประโยคซ้ำๆ ที่ได้ยินแล้วอุ่นใจนัก เหมือนมาสยังคงง่วนอยู่หน้าคอมพ์ ปกติเวลานี้เธอจะเริ่มเตรียมอาหารเย็นแล้ว

แต่วันนี้เธอคิดว่าจะชวนเบญญาออกไปทานอาหารที่ร้านใกล้ๆ บ้านดีกว่า แถมร้านนี้ก็เป็นร้านที่มีเมนูอร่อย ถูกปากเธอและเบญญาเยอะด้วย จริงๆ มันก็คือร้านโปรดประจำของเธอกับเบญญานั่นแหละ

“มาสอยู่นี่ค่ะ” เธอยกมือโชว์ขึ้นเหนือจอคอมพ์ ให้เบญญาเห็นว่าเธออยู่มุมไหนของบ้าน ไม่ใช่ในครัวเหมือนทุกวัน

“อ้าวแอบอยู่นี่เอง” เบญญาเดินเข้ามาด้านหลัง โอบกอดหล่อนไว้ ก่อนจะก้มลงหอมที่ศีรษะของเหมือนมาส

“เขียนนิยายค่ะ หิวรึยังคะ” เธอละมือจากแป้นคีย์บอร์ดตรงหา หันมาหาคนที่ยืนอยู่ด้านหลัง

ร่างสูงโปร่งอยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตสีอ่อนที่ถูกพับขึ้นมาครึ่งแขนกับกางเกงแสล็คสีเข้มเข้ารูปแบบผู้หญิง

Share

นวนิยายหญิงรักหญิง : เราเคยพบกันในความรัก 1

 ตอนที่ 1
เขียนโดยมน. มีนา

 

กลิ่นอาหารหอมฉุย ที่แทรกซึมอยู่ในอากาศ ลอยละล่องขึ้นมาถึงชั้นบน มันค่อยๆ เปิดเปลือกตาของเจ้าของร่างสูงที่นอนเหยียดยาวบนเตียงอย่างช้าๆ ความเคยชินทำให้เจ้าของร่างหันไปมองนาฬิกาปลุกข้างเตียง เมื่อเห็นว่าเพิ่งจะ 7 นาฬิกากว่าๆ จึงอิดเอื้อนนอนเล่นต่ออีกสักหน่อย แล้วค่อยลุกมาซิทอัพ อย่างที่เธอทำของเธอมาตลอด

สองมือประสานรองศีรษะที่มีทรงผมสั้นๆ ขณะดวงตาจดจ้องที่เพดานห้องอย่างไม่มีความหมาย รอยยิ้มเบาบางกระจายขึ้นที่มุมปากเมื่อนึกถึงคนที่กำลังสาละวนปรุงรสอาหาร

กี่ปีแล้วนะที่เธอกับหล่อนใช้ชีวิตร่วมกันอย่างนี้…กว่าจะได้อยู่ด้วยกันอย่างทุกวันนี้…ความคิดคำนึงล่องลอยไป ภาพต่างๆ ทยอยขึ้นมา พร้อมกับความอ่อนหวานนวลเนียนที่ค่อยๆ ซึมซ่านลงในความรู้สึก

เธอรักหล่อน…เบญญารู้สึกว่าเธอรักเหมือนมาสอย่างเหลือเกิน…เธอบอกกับตัวเองอย่างนั้น

Share